789club tài xỉu | Top game đổi thưởng

Thứ hai, 02/03/2015

Tiếp tục triển khai khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng

Dự án Khu Công nghệ thông tin (CNTT) tập trung Đà Nẵng (DITP) được khởi công xây dựng vào tháng 4-2013 tại xã Hòa Liên, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng (do Tập đoàn Rocky Lai & Associates làm chủ đầu tư) mới san lấp mặt bằng dang dở một khu vực nhỏ thì bỏ hoang đến nay, đặt ra nhiều nghi ngại. Tuy nhiên, theo khẳng định của Sở TT&TT, dự án này tiếp tục xây lắp hạ tầng và kêu gọi đầu tư ngay trong mùa xuân này.

 

DITP là dự án đầu tư xây dựng khu CNTT tập trung với cơ sở hạ tầng hiện đại, theo đúng chuẩn mực của một khu CNTT tập trung mang tầm cỡ quốc tế đầu tiên của Đà Nẵng nhằm hiện thực hóa việc lấy công nghệ cao và CNTT làm mũi nhọn đột phá, dựa theo mô hình thung lũng Silicon (Hoa Kỳ) và Công viên Khoa học Tân Trúc (Hsinchu – Đài Loan). DITP dự kiến xây dựng trong 10 năm với 2 giai đoạn, trong 4 năm từ năm 2013-2017 sẽ tiến hành xây dựng trên diện tích 131ha với tổng vốn đầu tư 82 triệu USD, giai đoạn 2 thực hiện trong 6 năm với tổng mức đầu tư 196 triệu USD trên diện tích 210ha.
 

Phối cảnh một góc Khu Công nghệ thông tin Đà Nẵng.


Ông Phạm Kim Sơn, Giám đốc Sở TT&TT, Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo Ứng dụng CNTT thành phố cho biết: “Do Tập đoàn Rocky Lai & Associates cùng các nhà đầu tư tại Hoa Kỳ (chủ đầu tư trước đây) gặp một số vấn đề khi quyết định đầu tư có chiều sâu vào DITP nên họ phải ngừng, hoàn toàn không có chuyện không thẩm định năng lực của Tập đoàn Rocky Lai & Associates khi kêu gọi đầu tư. Khối lượng thi công san nền tại công trình cũng khá nhỏ. Trong năm 2014, các cơ quan thẩm quyền cũng đã có những điều chỉnh phù hợp với tình hình triển khai dự án. Sau một thời gian gián đoạn, việc đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cho DITP sẽ được triển khai trở lại trong mùa xuân này với một khí thế và quyết tâm mới. Sở TT&TT quyết tâm thực hiện bằng được nhiệm vụ UBND thành phố giao và trách nhiệm đối với nhân dân, hiện thực hóa bằng được tầm nhìn lấy công nghệ cao, CNTT làm mũi nhọn đột phá phát triển”.


Trong khi đó, theo ông Bùi Xuân Định, Tổng Giám đốc Công ty Trung Nam Land, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Phát triển Khu CNTT Đà Nẵng, tổng quy mô dự án vẫn giữ nguyên 341ha và quyết tâm đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật đồng bộ để tổ chức kinh doanh, khai thác hạ tầng, thu hút các nhà đầu tư trong lĩnh vực CNTT đến xây dựng nhà xưởng sản xuất và thu hút các nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành, kỹ sư giỏi về phần mềm, các lĩnh vực công nghiệp nội dung số đến làm việc, giảng dạy, nghiên cứu.
 

Cty CP Xây dựng và Lắp máy Trung Nam E&C đang tập trung xe máy thi công,
chuẩn bị xây lắp hạ tầng Khu Công nghệ thông tin Đà Nẵng.


“Chúng tôi nhận thức rất rõ về ý nghĩa chính trị và tầm quan trọng của dự án. Hiện nay, Công ty CP Phát triển Khu CNTT Đà Nẵng đang tái cơ cấu bộ máy nhân sự và cổ đông, bảo đảm tính pháp lý, pháp nhân, năng lực. Tuy khó khăn của dự án còn rất nhiều, song chúng tôi có kinh nghiệm tổ chức thi công lẫn điều hành, khai thác hạ tầng, nhất định các gói thầu của dự án sẽ được hoàn thành. Chúng tôi sẽ đẩy nhanh tiến độ xây lắp hạ tầng kỹ thuật với mục tiêu trong năm 2015 là hoàn thành 50% khối lượng công việc của giai đoạn 1 và lên phương án mời gọi đầu tư. Bước sang năm 2016, hoàn thành 100% khối lượng công việc của cả giai đoạn 1 và tiến hành kêu gọi nhà đầu tư thứ cấp vào đầu tư xây dựng nhà máy, xưởng sản xuất”, ông Bùi Xuân Định nói.


Ông Lê Xuân Phúc, Giám đốc Công ty CP Xây dựng và Lắp máy Trung Nam E&C, đơn vị thi công dự án khẳng định: “Chúng tôi đã cam kết với Công ty CP Phát triển Khu CNTT Đà Nẵng về khối lượng thi công cũng như tiến độ, chất lượng, đặc biệt là xử lý, bảo vệ tốt môi trường... và quyết tâm thực hiện hoàn thành cam kết này”. Còn ông Nguyễn Tâm Thịnh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP Đầu tư xây dựng Trung Nam – Trung Nam Group khẳng định: “Trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, chúng tôi đã và đang xây dựng nhiều công trình, mà công trình nào cũng là tâm huyết, bộ mặt, uy tín của Trung Nam Group. Chúng tôi cũng có cam kết thiêng liêng với chính quyền và nhân dân Đà Nẵng là đóng góp xây dựng phát triển thành phố. Xây dựng hạ tầng kỹ thuật cũng như những yêu cầu của DITP cũng là một việc hiện thực hóa cam kết thiêng liêng đó, một công trình mà chính quyền và nhân dân Đà Nẵng rất kỳ vọng”.


Nam Trân
 

Thao