789club tài xỉu | Top game đổi thưởng

Thứ sáu, 06/03/2015

Dành 'đất vàng' xây Trung tâm Tim mạch thuộc Bệnh viện Đà Nẵng

Đó là thông tin được Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Trần Thọ cho biết ngày 25/2 khi đến thăm, chúc mừng Bệnh viện Đà Nẵng nhân kỷ niệm 60 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2015)

Theo đó, trong tháng 4/2015 sẽ khởi công xây dựng Trung tâm Tim mạch thuộc Bệnh viện Đà Nẵng trên khu đất 2.100 m2 của trụ sở Sở GTVT Đà Nẵng cũ (hiện đã chuyển vào Trung tâm Hành chính Đà Nẵng) ở số 140 Hải Phòng, cách Bệnh viện Đà Nẵng vài chục mét về phía Tây, với tổng vốn đầu tư 240 tỉ đồng, quy mô 8 tầng, bố trí 300 giường bệnh.

Trung tâm Tim mạch thuộc Bệnh viện Đà Nẵng...

Ông Trần Thọ nêu rõ, đây là một trong những công trình trọng điểm của Đà Nẵng năm 2015 và là công trình có ý nghĩa quan trọng của Bệnh viện Đà Nẵng. Vì vậy, ông đề nghị Bệnh viện Đà Nẵng cần chuẩn bị nguồn nhân lực, phương tiện để bảo đảm tiếp nhận và vận hành tốt Trung tâm Tim mạch ngay sau khi hoàn thành.

Được biết, năm 2014, Bệnh viện Đà Nẵng được phân bổ 1.110 giường bệnh, nhưng thực kê lên tới 1.891 giường, công suất sử dụng đạt 166%. Bước vào năm 2015, bệnh viện này được bổ sung thêm 300 giường, nâng tổng số lên 1.400 giường bệnh nhưng vẫn chưa đủ đáp ứng yêu cầu khám, chữa bệnh cho người dân TP và các địa phương lân cận.

Trước tình hình này, Sở Y tế Đà Nẵng đã có công văn đề nghị bố trí đất để mở rộng Bệnh viện Đà Nẵng và đầu tư xây dựng Trung tâm Tim mạch trong khuôn viên bệnh viện. Tuy nhiên Sở Xây dựng nhận định với diện tích hiện có của Bệnh viện Đà Nẵng thì việc bố trí thêm Trung tâm Tim mạch trong khuôn viên bệnh viện sẽ gây nên tình trạng quá tải.

Do vậy, Sở Xây dựng Đà Nẵng đề nghị xây dựng Trung tâm Tim mạch của Bệnh viện Đà Nẵng trên khu đất trụ sở cũ của Sở GTVT Đà Nẵng. Mặc dù UBND TP Đà Nẵng đã có chủ trương bán đấu giá khu nhà, đất trụ sở Sở GTVT cũ và hiện đang lập thủ tục đấu giá nhưng sau khi xem xét, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã nhất trí theo phương án bố trí xây dựng Trung tâm Tim mạch tại đây.

 

Sẽ được xây dựng trên khu đất trụ sở Sở GTVT Đà Nẵng cũ (Ảnh: HC)

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, để chuẩn bị cho năm học mới 2014 – 2015, sau khi trường quốc tế Singapore xây dựng mới ở địa điểm khác và giao trả cơ sở 139 Lê Lợi, mặc dù có một số doanh nghiệp muốn mua lại nhưng lãnh đạo Đà Nẵng đã quyết định giao cơ sở này cho quận Hải Châu để . Nhờ vậy mà số lượng học sinh trường này được giãn ra, hiện trường đã cơ bản đạt chuẩn của Bộ GD-ĐT và đã tổ chức dạy học 2 buổi/ngày.

Tại cuộc họp Hội đồng Kiến trúc – Quy hoạch Đà Nẵng hôm 27/1 vừa qua, lãnh đạo TP cũng quyết định hủy bỏ việc bán đấu giá khu đất trụ sở Hội Nông dân TP trên đường Hoàng Hoa Thám cho các doanh nghiệp khai thác thương mại, dịch vụ để dành đất  nhằm giải quyết tình trạng học sinh trường này không được học bán trú vì quá tải và trường không được công nhận đạt chuẩn quốc gia dù đây là trường trọng điểm chất lượng cao của ngành giáo dục tiểu học Đà Nẵng.

Việc lãnh đạo TP Đà Nẵng quyết định “hy sinh” các khu “đất vàng” vốn đã được dự định khai thác dịch vụ thương mại, dịch vụ để phục vụ cho lợi ích y tế, giáo dục như vừa qua được dư luận đồng tình và đánh giá cao.

HẢI CHÂU

Theo